Đăng ký tập thử

TỐP ỨNG DỤNG HÀNG ĐẦU CHO CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG

TỐP ỨNG DỤNG HÀNG ĐẦU CHO CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG Hoàng Minh

Đang cập nhật ...TỐP ỨNG DỤNG HÀNG ĐẦU CHO CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG

TÌM KIẾM ỨNG VIÊN TÀI NĂNG

Top ý tưởng hàng đầu cho nhà tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên tài năng

Các nhà tuyển dụng thông minh nhất, những người chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực giỏi nhất có khả năng kết nối và tìm kiếm ứng viên tiềm năng ngay cả trước khi công ty có vị trí trống cần lấp đầy. Với một số ý tưởng xuất sắc, đây sẽ không còn là một nhiệm vụ khó khăn.

Theo website tuyển dụng, tìm việc làm https://goodcv.vn, bạn hoàn toàn có thể phát triển mối quan hệ với các ứng viên tiềm năng từ trước khi bạn cần họ. Những ý tưởng trong bài viết này sẽ giúp bạn trong việc tuyển dụng một nhóm lớn ứng viên tài năng. Bạn càng sớm áp dụng những phương pháp này, công việc của bạn sẽ càng thuận lợi hơn trong cuộc chiến tranh giành nhân tài.

Link ảnh 1: https://goodcv.vn/blogs/i mg/2020/7/top-y-tuong-hang-dau-cho-nha-tuyen-dung-de-tim-kiem-ung-vien-tai-nang- 1.jpg

Ý tưởng hàng đầu cho nhà tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên tài năng

1. Chuẩn bị cho quá trình tuyển dụng

Ý tưởng đầu tiên cho nhà tuyển dụng là lúc nào bạn cũng phải chuẩn bị sẵn sàng các bản mô tả khắc họa hình ảnh một nhân viên tiềm năng với những yêu cầu chính xác cho vị trí đó. Bạn có thể liệt kê các thông tin dựa trên thực tế - những nhân viên xuất sắc hiện có trong công ty, cuối cùng liệt kê 5 đến 10 trách nhiệm và tiêu chí bạn muốn sử dụng để sàng lọc CV, hẹn phỏng vấn và đánh giá chính xác về ứng viên.

2. Tận dụng mạng kết nối của nhân viên trong công ty

Không thể phủ nhận một thực tế là mạng kết nối của nhân viên trong công ty rất có ích đối với việc tìm kiếm ứng viên tài năng. Để tận dụng kênh này, bạn nên truyền bá thông tin về vị trí việc làm cần tuyển hoặc cung cấp một số lợi ích cho nhân viên (thưởng tiền, quà, v.v.) khi tuyển được người phù hợp để họ có thể giúp bạn liên tục tìm kiếm các ứng viên vượt trội trong mạng lưới bạn bè và cộng sự. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng có thể sử dụng những gian hàng triển lãm thương mại để gặp gỡ và làm quen với các ứng viên tiềm năng cũng như khách hàng.

3. Tận dụng lợi thế trong các liên hệ của bạn

Bộ phận tuyển dụng có thể đề xuất khuyến khích nhân viên tham gia và kết nối trong các nhóm ngành, hội nghị chuyên môn, triển lãm thương mại, v.v. định kỳ, sau đó tạo danh sách tổng thể của các nhà lãnh đạo ngành và nhân viên tiềm năng khác từ khách hàng, đồng nghiệp và bạn bè. Bước tiếp theo là xây dựng kế hoạch liên hệ với những người này một cách có hệ thống và thường xuyên. Hãy chuẩn bị để chia sẻ mô tả công việc của bạn với họ thông qua email,

4. Sử dụng trang web để tuyển dụng ứng viên

Trang web của công ty cũng là một kênh cần được “chăm sóc” thường xuyên để phát triển thương hiệu tuyển dụng và thu hút nhân tài. Ít nhất, trang web nên có hình ảnh, sứ mệnh và cho thấy những giá trị công ty coi trọng, văn hóa làm việc, v.v. Những thông tin này giúp ứng viên quan tâm hiểu hơn về công ty và có thể thu hút họ muốn nộp đơn ứng tuyển hoặc bạn cũng có thể truy cập vào Link Này để đăng tin tuyển dụng miễn phí trên trang web tuyển dụng, tìm việc làm nhằm mang đến hiệu quả cao.

5. Duy trì liên lạc với các ứng viên quan tâm

Một nhà tuyển dụng giỏi sẽ không để xảy ra tình huống lơ là trong cư xử với ứng viên, ví dụ như để ứng viên nộp CV rồi chờ đợi và không bao giờ nhận được phản hồi. Cách cư xử như vậy sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp và ảnh hưởng tới danh tiếng của công ty bạn. Muốn tìm kiếm được ứng viên tài năng, bạn cần phải biết cách tạo dựng và duy trì mối quan hệ tích cực.

Một trong các phương pháp hữu ích là cho phép ứng viên quan tâm tới cơ hội nghề nghiệp ở công ty bạn đăng ký nhận bản tin, thông báo tuyển dụng của công ty hoặc mỗi dịp đặc biệt đều gửi email tự động cảm ơn họ đã quan tâm đến công ty.

Link ảnh 2: https://goodcv.vn/blogs/i mg/2020/7/top-y-tuong-hang-dau-cho-nha-tuyen-dung-de-tim-kiem-ung-vien-tai-nang- 2.jpg

6. Sử dụng Headhunter

Đôi khi, việc tìm kiếm nhân tài cho doanh nghiệp có thể thực sự khó khăn vì những đặc thù của ngành nghề, sự khan hiếm nguồn nhân lực hoặc áp lực thời gian. Lúc này, bộ phận tuyển dụng nên cân nhắc thuê các nhà cung cấp dịch vụ Headhunter (săn đầu người) để nhanh chóng lấp đầy vị trí còn trống. Ưu điểm của giải pháp này là bạn có thể tiết kiệm được thời gian và tăng khả năng tìm thấy đúng người, tuy nhiên chi phí đầu tư ban đầu có thể hơi cao.

7. Tìm hiểu về ứng viên lý tưởng của bạn

Sự chú ý đến chi tiết và quan tâm đúng mực có thể mang lại kết quả tích cực cho nhà tuyển dụng. Bạn có thể chú ý đến các trang web mà ứng viên lý thưởng thường truy cập, nghiên cứu các nhóm họ tham gia, xác định nguồn tin tức yêu thích của họ. Nói cách khác, muốn tuyển dụng thành công được nhân tài, bạn phải bỏ công sức để tìm hiểu mọi thứ bạn có thể.

Sau đó, bạn hãy sử dụng thông tin này để sàng lọc CV và để chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn hiệu quả, phù hợp với ứng viên. Quan trọng nhất, những thông tin đó có thể hữu ích trong việc phát triển các chiến lược tuyển dụng sáng tạo, thú vị. Để không mất thời gian tìm kiếm và chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn hay cho từng việc làm, hãy truy cập https://goodcv.vn/blog/cau-hoi-phong-van-hay-nci29 và áp dụng sao cho mang đến hiệu quả cao.