Đăng ký tập thử

Luyện Tập Để Có Cơ Thể Đẹp

Luyện Tập Để Có Cơ Thể Đẹp Hoàng Minh

Một nguyên tắc chung nhất để có một cơ thể săn chắc, cơ bụng 6 múi đó là ...

Luyện Tập Để Có Cơ Thể Đẹp, Săn Chắc
Một nguyên tắc chung nhất để có một cơ thể săn chắc, cơ bụng 6 múi đó là bạn cần TĂNG CƠ và GIẢM MỠ thông qua chế độ tập luyện và dinh dưỡng. Muốn GIẢM MỠ thì tổng năng lượng do thức ăn bạn nạp vào trong 1 ngày phải nhỏ hơn lượng năng lượng bạn tiêu hao đi thông qua tập luyện.
 
Muốn TĂNG CƠ bạn cần tập luyện với tạ.
 
Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu nội dung chi tiết của các vấn đề trên
 
 
2. Chế độ luyện tập
Bạn cần phải luyện tập bạn có thể tập với tạ hoặc tập các bài tập cardio hoặc kết hợp cả tập tạ và cardio để vừa TĂNG CƠ vừa GIẢM MỠ
 
Một là các bạn tập với tạ, bạn cần lên 1 lịch tập luyện với tạ một tuần 4-6 buổi với các bài tập đầy đủ các nhóm cơ trên cơ thể: ngực, vai, lưng, chân bụng.
 
Thứ 2 : Ngực – Vai – Tay Sau – Bụng
 
Thứ 3: Lưng – Xô – Tay Trước – Cẳng Tay
 
Thứ 4: Chân – Mông – Bụng
 
Thứ 5: Ngực – Vai – Tay Sau
 
Thứ 6: Lưng – Xô – Tay Trước – Cẳng Tay – Bụng
 
Thứ 7: Chân – Mông
 
CN: Nghỉ ngơi hoàn toàn
 
 
 
3. Tập gì để săn chắc cơ thể
Các bài tập tại trung tâm AKC Fitness Boxing, Kickfit, Kick-Boxing với việc chuyển động toàn thân giúp vóc dáng săn chắc đồng bộ. ( thích hợp với các bạn Nam và Nữ muốn một Body chuẩn, sexy trong mắt người khác giới). Với 1h luyện tập tại trung tâm có cường độ nặng, đốt cháy từ 600-700 calo vì vậy việc đốt cháy mỡ thừa và săn chắc cơ thể rất hiệu quả.
 
 
 
4. Chế độ dinh dưỡng
Chế độ dinh dưỡng quyết định tới 70% sự thành công, chế độ ăn uống hợp lý là vô cùng quan trọng. Việc tập luyện sẽ chiếm 25% và 5% còn lại tùy thuộc vào thể trạng của bạn. Có rất nhiều chương trình ăn kiêng có thể áp dụng, tuy nhiên, tất cả đều tập trung duy nhất tại một vấn đề: kiểm soát được lượng calo nạp vào (Calo IN) và lượng calo tiêu hao khỏi cơ thể hàng ngày (Calo OUT). Muốn giảm cân Calo IN < Calo OUT – muốn tăng cân ngược lại.
 
Một bữa ăn tốt sẽ bao gồm 70% là Protein, 20% Carb và 10% là chất béo. Ăn các chất đạm (Protein) tốt như: thịt bò, ức gà, lòng trắng trứng, cá, … ăn nhiều rau củ quả, chất xơ: rau xanh, bơ, yến mạch, chuối, uống nhiều nước để tăng cường quá trình trao đổi chất.
 
Ăn nhiều rau xanh, hoa quả: rau không có nhiều calo, nhưng có rất nhiều vitamins, khoáng chất, và chất xơ. Bổ sung các loại hoa quả tốt như: chuối, bơ, táo; các loại hạt, dầu ô -liu có chứa chất béo không bão hòa  lợi cho tim – làm giảm cholesterol LDL và tăng HDL cholesterol (cholesterol “tốt”). Uống nhiều nước, nước cũng có tác dụng đốt cháy calo trong cơ thể, vì cơ thể phải tiêu hao năng lượng làm nóng nước đến nhiệt độ 37 độ C và thải ra ngoài. Uống nước lạnh thực tế có tác dụng làm tăng cường quá trình trao đổi chất. Một ngày nên uống ít nhất 3-5l nước.
 
Hạn chế việc ăn uống sau 8h tối, không ăn các đồ ăn nhanh, chiên rán, nước uống có ga, không rượu, bia, thuốc lá, café.  Ngày ngủ đủ 8 tiếng, không nên thức khuya.
 
Không ăn quá no trong bữa chính vì khi dư thừa thức ăn bạn nạp vào sẽ chuyển hóa thành mỡ. Xen kẽ giữa 3 bữa chính nên có 2-3 bữa ăn nhỏ, tuyệt đối không được nhịn ăn sáng. Các bữa ăn phụ bạn có thể ăn 1 quả chuối, 1 cốc yến mạch, ăn các loại hạt như: điều, hạnh nhân, 1 quả trứng luộc … Trước khi đi tập 1 tiếng bạn phải ăn nhẹ để có năng lượng cho buổi tập – ăn tối ngay sau khi tập càng nhanh càng tốt để năng lượng được hấp thụ giúp cơ bắp được nuôi dưỡng và phát triển.