Đăng ký tập thử

Tại sao tập gym nhiều nhưng vẫn không giảm được cân?

Tại sao tập gym nhiều nhưng vẫn không giảm được cân? Hoàng Minh

Tập gym được coi là một trong những phương pháp giảm cân an toàn hiệu quả nhất hiện nay. Không những vậy tập gym còn giúp người tập cải thiện sức khỏe người tập hiệu quả, hạn chế và phòng chống được những căn bệnh về xương khớp và tim mạch. Nhưng tại sao vẫn còn rất nhiều bạn luyện tập thường xuyên và đều đặn lại không đạt được kết quả như mong muốn. Hôm nay phòng tập gym MD FITNESS sẽ chỉ ra cho các bạn một số nguyên  nhân vì sao tập gym mãi không có hiệu quả.

 

 

Tại sao tập gym nhiều nhưng vẫn không 
giảm cân

TẬP GYM GIÚP NGƯỜI TẬP GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

 

Không Cân Chính Xác

Cân nặng là một trong những nguyên nhân khiến mọi người tìm đến tập gym. Chính vì vậy việc cân đo cần thật chính xác, nếu như bạn cân sai sót dẫn đến kết quả không chính xác sẽ khiến các bạn luyện tập không phù hợp hoặc gây ra chán nản. Việc không cân trọng lượng thường xuyên còn gây ra hậu quả nghiêm trọng khi xác định nhầm phương hướng, phương pháp luyện tập sai lầm.

 

Tại sao tập gym nhiều nhưng vẫn không 
giảm cân

TẬP GYM GIÚP CƠ THỂ SĂN CHẮC

 

Chính vì vậy một trong những lời khuyên dành cho các bạn đó là hãy cân đo trọng lượng cơ thể một cách thường xuyên và lưu lại để theo dõi trọng lượng một cách chính xác nhất. Từ đó bạn sẽ đưa ra được phương pháp luyện tập và ăn uống một cách phù hợp nhất, nhờ đó bạn cũng có thể điều chỉnh hợp lý việc luyện tập của mình.

 

Đánh Giá Sai Lượng Calo

 

Tại sao tập gym nhiều mà không giảm cân

ĐÁNH GIÁ SAI LƯỢNG CALO CẦN THIẾT


 

Việc đánh giá thấp lượng calo nạp vào cơ thể là một trọng sai lầm nghiêm trọng và phổ biến mà hầu hết mọi người mặc phải. Vì sao lại có những sai lầm nghiêm trọng như vậy? Hầu hết mọi người sẽ nghĩ là sau một buổi luyện tập cơ thể sẽ mất đi một lượng calo vì vậy họ thường ăn rất nhiều sau mỗi buổi tập để nạp calo vào cơ thể.

 

Trên thực tế thì đã có nghiên cứu chỉ ra rằng khi tập gym người tập sẽ không nạp quá nhiều lượng calo vào trong cơ thể. Nếu bạn nạp quá nhiều lượng calo vào cơ thể sẽ khiến cơ thể tăng cân và béo phì. Bạn hãy đánh giá chính xác cơ thể mình đang ở mức nào để bổ xung lượng calo phù hợp.

 

Tái tạo cơ thể chính là tăng cơ và giảm mỡ cùng một lúc, và nhiều người có suy nghĩ là giảm mỡ đồng thời sẽ là giảm cân. Nhưng điều đó là không đúng, việc giảm mỡ, tăng cơ không đồng nghĩa với việc giảm cân. Viêc cơ thể tái tạo lại cơ chính là thời điều bạn bắt đầu luyện tập hoặc luyện tập lại sau thời gian tạm ngừng. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kĩ sự tái tạo cơ để tiện cho việc luyện tập.

 

Làm Thế Nào Để Luyện Tập Gym Hiệu Quả?

 

Tại sao tập gym nhiều mà không giảm cân

LÊN KẾ HOẠCH LUYỆN TẬP PHÙ HỢP


 

Lên Kế Hoạch Cụ Thể: lên kế hoạch cụ thể sẽ là tiền đề giúp cho việc luyện tập được hiệu quả nhất. Muốn đạt được kết quả cao thì bạn cần phải xác định được mình cần gì, luyện tập như thế nào, luyện tập bài tập ra sao… Mọi thứ nếu được sắp xếp cụ thể sẽ là tiền đề thúc đẩy việc luyện tập để kết quả đạt được sẽ nhanh nhất.

Khởi động trước khi tập: trước khi bước vào quá trình luyện tập bạn cần khởi động từ 10 đến 15 phút để kéo dãn cơ, hạn chế và phòng tránh tình trạng bị thương trong lúc luyện tập.

Thay đổi và nâng cao hiệu suất làm việc: để tạo động lực luyện tập thì bạn cần thay đổi bài tập thường xuyên để tránh cảm giác nhàm chán, thiếu hứng thú. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì bạn cần luyện tập nhẹ nhàng trong thời gian đầu, sau đó tăng dần cường độ và bài tập lên theo thời gian và trình độ luyện tập.

 

tam-quan-trong-cua-viec-tap-gym.jpg

 

Tập luyện đúng kĩ thuật: tập đúng động tác và kỹ thuật không những giúp bạn đạt được kết quả cao mà nó còn nhằm hạn chế tình trạng bạn sẽ gặp chấn thương.

Một số bài tập phù hợp: bài tập hít đất, bài tập ngực, bài tập Dumbbell Bent Over Row, bài tập Dumbbell Lateral Raise, bài tập cơ bụng, mông, đùi.

Chế độ ăn uống phù hợp và khoa học: ăn đầy đủ các thực phẩm protein, tăng lượng tinh bột, không nên giảm chất béo trong thực đơn, uống nhiều nước và chia nhỏ các bữa ăn.

Trên đây là những kinh nghiệm tập gym hữu ích giúp cho người tập đạt được kết quả cao trong việc luyện tập. MD FITNESS là một trong những phòng tập gym tại Hà Nội được nhiều bạn trẻ quan tâm và hướng đến hiện nay. Đến với MD FITNESS quý khách hàng sẽ được trải nghiệm không gian phòng tập rộng mở, thiết bị tập hiện đại và đặc biệt đội ngũ PT chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn tập một cách tốt nhất. 

____________

MD FITNESS - NƠI GIÚP BẠN LUÔN KHỎE ĐẸP & TỰ TIN

Cơ sở 1: MD Fitness Lê Văn Thiêm

Cơ sở 2: MD Fitness 194 Thái Thịnh

Cơ sở 3: MD Fitness Nguyễn Chánh

Hotline: 0916.099.666 

Chúng tôi rất vui và mong chờ được gặp bạn tại MD Fitness!