Đăng ký tập thử

5 bài tập Gym giúp bạn tăng cân nhanh chóng?

5 bài tập Gym giúp bạn tăng cân nhanh chóng? Hoàng Minh

Nhiều người lầm tưởng rằng Gym là một môn thể thao dành cho người thừa cân, béo phì, giúp cơ thể săn chắc...Tuy nhiên ngoài việc giúp giảm cân, cải thiện vóc dáng săn chắc, tập Gym cũng là một trong những phương pháp giúp tăng cân mang lại kết quả tốt nhất hiện nay. Trong bài viết này mời các bạn cùng với phòng tập gym MD Fitness tìm hiểu nhé!

 

Đầu tiên chúng ta cùng nhau đi trả lời câu hỏi vì sao tập Gym có thể giúp người gầy tăng cân

Chúng ta thường có suy nghĩ rằng tập Gym có tác dụng đốt cháy năng lượng cơ thể và không hiểu tại sao nó lại giúp tăng cân? Trên thực tế, tập Gym cũng giúp vận động tay chân và những cơ quan khác làm cơ thể bạn tiêu hao năng lượng. Tuy nhiên, sự thoát ra này sẽ được hỗ trợ và bổ sung sau đó. Khi cơ thể đốt cháy nhiều calo sẽ khiến bạn có cảm giác đói, muốn ăn nhiều để bù đắp năng lượng đã mất đi. Sau khi tập, chúng ta sẽ thèm ăn và ăn ngon miệng hơn và đây chính là lý do đầu tiên người gầy nên tập Gym nếu có mục tiêu tăng cân cho mình.

 

Phòng tập gym MD Fitness

 

Hơn nữa, khi tập Gym cơ thể vận động sẽ giúp dạ dày làm việc tốt hơn, tăng cường trao đổi chất và từ đó giúp cơ thể hấp thụ trọn vẹn được lượng chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Tập Gym  giúp giảm stress, tạo tinh thần thoải mái, ngủ ngon hơn... và đây là những điều kiện thích hợp, hỗ trợ tăng cân hiệu quả. Tuy nhiên, để tăng cân thành công thì các bạn gầy khi tập Gym cũng cần phải có cho mình một kế hoạch tập luyện khoa học kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh thì việc tập Gym tăng cân mới có hiệu quả.

Vậy Tập Gym với những bài tập nào giúp người gầy có thể tăng cân? tiếp theo chúng ta cùng nhau tìm hiểu 5 bài tập giúp tăng cân nhanh chóng nhé!

Những bài tập gym giúp người gầy tăng cân nhanh chóng

 1. Bài tập Incline Dumbbell Press

Incline Dumbbell Press là bài tập đẩy ngực trên ghế dốc lên với tạ đơn và đây cũng bài tập cực tốt giúp triển cơ ngực trên hiệu quả. Cách thực hiện bài tập Incline Dumbbell Press này như sau:

Ở bài tập này bạn sẽ sử dụng một chiếc ghế tập tạ và để ghế dốc 1 góc khoảng 30 - 45 độ. Ngồi lên ghế băng với 2 quả tạ đặt trên đùi, hai lòng bàn tay hướng vào nhau.

Sau đó bạn nằm xuống đồng thời đẩy đùi của bạn lên và đưa 2 quả tạ lên. Nâng 2 quả tạ lên phía trên vai và đồng thời xoay cổ tay để lòng bàn tay hướng xuống chân, 2 quả tạ thẳng hàng.

Tiếp đến bạn chậm rãi hạ tay xuống phía dưới và cùng lúc mở rộng cánh tay sang 2 bên. Lưu ý, khi hạ tạ nhớ hít vào.

Cuối cùng bạn dùng cơ ngực đẩy quả tạ lên. Ép cơ ngực lại để kéo 2 cánh tay lại gần nhau. Trong suốt quá trình đẩy tạ lên thở ra.

Lặp lại toàn bộ động tác trên để tiếp tục bài tập.

 

Tập gym tăng cân

 

2. Bài tập Bent Over Barbell Row

Bent Over Barbell Row là bài tập tác động toàn lưng, giúp lưng xô dày hơn và cơ lưng được sắc nét hơn. Cách thực hiện bài tập Bent Over Barbell Row này như sau:

Đầu tiên bạn gập người gần như song song với mặt sàn, khụy gối nhẹ, mặt nhìn về phía trước và tay cầm lấy tạ đòn. Tùy vào mỗi người mà khoảng cách giữa hai tay có thể rộng hoặc hẹp hơn vai.

Tiếp theo bạn kéo đòn về phía bụng, cùi chỏ gần với thân người, đồng thời thở ra và giữ trong 2 giây.

Hít vào và đồng thời để tạ về vị trí ban đầu.

 

Tập gym tăng cân

 

3. Bài tập Push Up

Push Up hay còn gọi là hít đất là bài tập quá đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta. Nếu muốn tập luyện tốt hơn, bạn cần chuẩn bị cho mình một dụng cụ hít đất và một tấm thảm để thực hiện bài tập này. Cách thực hiện bài tập Push Up như sau:

Đầu tiên bạn nằm sấp trên sàn. Hai chân khép vào nhau, thực hiện tư thế hít đất. Hai tay rộng hơn vai. Cùi chỏ duỗi thẳng.

Tiếp đến bạn cong cùi chỏ, hạ thấp người xuống và hít vào trong động tác này. Lưu ý, không được để bụng chạm sàn.

Từ từ nâng người lên thẳng tay và cùng lúc thở đều ra.

 

Tập gym tăng cân

 

4. Bài tập Negative Pull - Up

Với Negative Pull-Up thì bạn chỉ cần một chiếc xà đơn  chắc chắn là có thể dễ dàng tập luyện hít xà bất cứ lúc nào. Với bài tập hít xà thụ động này thì bạn không cần sử dụng quán tính của chân để nâng người lên. Cách thực hiện bài tập Negative Pull-Up này như sau:

  • Bạn đặt một chiếc ghế bên dưới chân, đu người lên thân xà, 2 tay duỗi thẳng và lòng bàn tay hướng về trước.

  • Siết cơ tay và cơ xô để tạo lực nâng người lên cho đến lúc cằm vượt qua xà.

  • Từ từ quay lại vị trí ban đầu.

  • Lặp lại động tác để tiếp tục bài tập.

5. Bài tập Barbell Bench Press

Barbell Bench Press là bài tập nằm ghế đẩy tạ đòn có tác dụng rất tốt để phát triển vùng cơ ngực. Ngoài ra, nó cũng rất tốt cho vai và bắp tay sau. Hướng dẫn chi tiết bài tập Barbell Bench Press này như sau:

Bạn nằm trên một chiếc ghế tập tạ phẳng. Nắm tạ với hai tay cách nhau ở mức trung (ở mức sẽ tạo ra góc 90 độ giữa cẳng tay và bắp tay giữa thời điểm chuyển động), nâng tạ ra khỏi giá và giữ thẳng nó phía trên.

Thực hiện hít vào và bắt đầu hạ xuống cho đến khi thanh tạ gần chạm ngực giữa của bạn.

Sau khi ngưng một chút, đẩy tạ lên tới vị trí bắt đầu trong khi thở ra. Tập trung vào sử dụng cơ ngực khi đẩy tạ. Thẳng tay và gồng ngực khi vào thời điểm cuối, giữ khoảng 1 giây và sau đó lại từ từ hạ xuống lại.

Lặp lại chuyển động cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Sau khi đã xong, đặt thanh tạ trở lại giá tạ.

Trên đây phòng tập gym tại Hà Nội Md Fitness đã giới thiệu đến bạn 5 bài tập gym giúp bạn tăng cần. Tuy nhiên để tăng cân hiệu quả bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn và duy trì các bài tập đúng theo lịch tập để việc tập luyện tăng cân như ý muốn nhé!

_________

MD FITNESS - NƠI GIÚP BẠN LUÔN KHỎE ĐẸP & TỰ TIN

Cơ sở 1: MD Fitness Lê Văn Thiêm

Cơ sở 2: MD Fitness 194 Thái Thịnh

Cơ sở 3: MD Fitness Nguyễn Chánh

Hotline: 0916.099.666