Đăng ký tập thử

Nam giới nên tập bài gym gì để có cơ bụng săn chắc?

Nam giới nên tập bài gym gì để có cơ bụng săn chắc? Hoàng Minh

Có nhiều nam giới mong muốn sở hữu cơ bụng săn chắc, không chỉ để tăng sức khỏe mà còn để tăng sự tự tin và thu hút mọi ánh nhìn. Tuy nhiên, để có được cơ bụng đẹp không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi phải có chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thường xuyên và kiên trì. Trong bài viết này, phòng tập gym MD fitness sẽ giới thiệu cho bạn một số bài tập gym hiệu quả để có cơ bụng săn chắc mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc phòng tập.

 

tập gym để có cơ bụng săn chắc

 

Một số bài tập giúp nam giới có cơ bụng săn chắc

Bài tập 1: Plank

Plank là một bài tập cơ bản nhưng rất tốt cho cơ bụng, cơ lưng và cơ vai. Bạn chỉ cần nằm úp sấp trên sàn, dựa hai khuỷu tay và hai đầu gót chân, giữ thẳng cơ thể từ đầu đến gót chân. Bạn nên giữ tư thế này từ 30 giây đến 1 phút, lặp lại 3-5 lần. Bạn có thể tăng khó bằng cách di chuyển hai khuỷu tay ra xa nhau hoặc nâng một chân hoặc một tay lên.

 

tập gym để có cơ bụng săn chắc

 

Bài tập 2: Crunch

Crunch là một bài tập kinh điển để rèn luyện cơ bụng trên. Bạn nằm ngửa trên sàn, đặt hai chân lên ghế hoặc sofa, hai tay đặt sau gáy hoặc trước ngực. Bạn dùng cơ bụng để nâng đầu và vai lên, nhìn thẳng về phía trước, giữ trong 1-2 giây rồi hạ xuống. Bạn nên thực hiện từ 15-20 lần cho mỗi lần tập, lặp lại 3-5 lần. Bạn có thể tăng khó bằng cách nâng hai chân lên cao hoặc xoay người sang trái hoặc phải khi nâng đầu và vai.

 

tập gym săn chắc cơ bụng

 

Bài tập 3: Leg raise

Leg raise là một bài tập hiệu quả để kích thích cơ bụng dưới. Bạn nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt dọc theo thân người hoặc dưới mông. Bạn dùng cơ bụng để nâng hai chân thẳng lên sao cho góc giữa hai chân và sàn là 90 độ, giữ trong 1-2 giây rồi hạ xuống nhưng không chạm sàn. Bạn nên thực hiện từ 15-20 lần cho mỗi lần tập, lặp lại 3-5 lần. Bạn có thể tăng khó bằng cách xoay hai chân sang trái hoặc phải khi nâng hoặc hạ.

 

tập gym để cơ bụng săn chắc

 

Bài tập 4: Bicycle crunch

Bicycle crunch là một biến thể của crunch, kết hợp với leg raise và xoay người, giúp làm việc cả ba nhóm cơ bụng trên, dưới và xéo. Bạn nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt sau gáy, hai chân duỗi thẳng ra. Bạn dùng cơ bụng để nâng đầu và vai lên, kéo gối trái về phía ngực và xoay người sao cho khuỷu tay phải chạm vào đầu gối trái, giữ trong 1-2 giây rồi đổi sang bên kia. Bạn nên thực hiện từ 15-20 lần cho mỗi bên, lặp lại 3-5 lần.

 

phòng tập gym

 

Bài tập 5: Russian twist

Russian twist là một bài tập tuyệt vời để tăng cường cơ bụng xéo và cải thiện sự linh hoạt của eo. Bạn ngồi trên sàn, hai chân duỗi ra hoặc cong gối, hai tay nắm một quả tạ nhỏ hoặc một quyển sách. Bạn nghiêng người về phía sau sao cho cơ bụng căng ra, xoay người sang trái và đưa tạ hoặc sách về phía sàn bên trái, rồi xoay người sang phải và đưa tạ hoặc sách về phía sàn bên phải. Bạn nên thực hiện từ 15-20 lần cho mỗi bên, lặp lại 3-5 lần. Bạn có thể tăng khó bằng cách nâng hai chân lên hoặc dùng tạ nặng hơn.

 

phòng tập thể hình

 

Phòng tập gym được ưa chuộng tại Hà Nội

Đáp ứng nhu cầu tập gym ngày càng cao của khách hàng, ngày càng có nhiều phòng tập thể hình ra đời tại Hà Nội. Tuy nhiên để có được những trải nghiệm tốt nhất trong những buổi tập của mình, các bạn nên lựa chọn những phòng tập gym được khách hàng đánh giá cao. Một trong những hệ thống phòng tập gym được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay đó là MD fitness. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực gym, MD fitness trang bị đầy đủ những máy móc cũng như trang thiết bị cần thiết giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất khi đến với chúng tôi.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu một số bài tập gym hiệu quả để có cơ bụng săn chắc mà bạn có thể áp dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống giàu protein, ít chất béo và đường, uống nhiều nước và ngủ đủ giấc để cơ thể phục hồi và phát triển. Chúc bạn thành công!

___________

MD FITNESS - NƠI GIÚP BẠN LUÔN KHỎE ĐẸP & TỰ TIN

Cơ sở 1: MD Fitness Lê Văn Thiêm

Cơ sở 2: MD Fitness 194 Thái Thịnh

Cơ sở 3: MD Fitness Nguyễn Chánh

Hotline: 0916.099.666 

Chúng tôi rất vui và mong chờ được gặp bạn tại MD Fitness!