Đăng ký tập thử

Những bí quyết giúp Gymer phát triển cơ cánh tay tốt nhất

Những bí quyết giúp Gymer phát triển cơ cánh tay tốt nhất Hoàng Minh

Có một hệ thống cơ thay chắc khỏe, cân đối giúp cho cơ thể bạn trở nên nam tính và hấp dẫn hơn. Và để có được một cánh tay đẹp, cần luyện tập đúng kỹ thuật, kết hợp chế độ dinh dưỡng và  những nguyên tắc luyện tập.

Cơ cánh tay được xem là một trong những nhóm cơ được chú ý nhiều nhất. Một cánh tay cơ bắp chắc khỏe tạo nên một hình thể  khỏe mạnh, hấp dẫn. Để có được hệ thống cơ tay đẹp nhất, bạn cần có phương pháp luyện tập phù hợp và hiệu quả. Hãy cùng phòng tập gym MD Fitness tìm hiểu những bí quyết tập cơ tay đem lại kết quả tốt nhất.

 

Bí quyết giúp gymer phát triển cơ cánh tay

 

Tập cơ tay cho cơ thể cân đối và khỏe mạnh

Chọn thời điểm tập phù hợp

 • Không phải cứ luyện tập nhiều là đem lại hiệu quả tốt, để có được tác dụng tốt nhất đến cơ tay, bạn cần chọn thời điểm thích hợp để luyện tập, đó chính là khoảng thời gian mà bạn có 1 tinh thần thoải mái, tươi tỉnh. Thời điểm này cơ thể nam giới có lượng glycogen đầy đủ, cơ bắp tay căng nhất, giúp đạt hiệu quả luyện tập cao hơn.
 • Tại thời điểm phu hợp nhất, cơ thể hoạt động hết sức,  tác động đến từng múi cơ, đồng thời các bộ phận trên cơ thể được cải thiện tốt hơn khi cơ thể mệt mỏi. Tránh luyện tập lúc cơ thể mệt mỏi vì lúc này các bài tập chỉ làm cho cơ bắp mệt mỏi hơn, thậm chí gây ra những chấn thương cho cơ thể.

Tuân thủ nguyên tắc luyện tập

 • Bạn nên cân đối luyện tập 3 vùng cơ tay: bắp tay trước, bắp tay sau, cẳng tay. Việc cân đối luyện tập giúp tác động đều đến từng nhóm cơ, giúp cho cơ tay hài hòa, cân đối.
 • Bạn nên chia lịch tập luyện đều cho cả 3 vùng cơ tay, không nên quá chú trọng vào 1 vị trí dẫn đến tình trạng mất cân đối cơ tay.
 • Nguyên tắc tập cơ tay cho nam giới chính là: sự chuyển động, trọng lượng tạ phù hợp điều chỉnh tăng dần, nhịp độ (sự lặp lại), hít thở, và đừng quên chú ý đến chế độ dinh dưỡng.

 

Bí quyết giúp gymer phát triển cơ cánh tay

 

Sử dụng thanh tạ dài

 • Các chuyên gia thể hình có lời khuyên cho những người muốn tập cơ tay chính là sử dụng thanh tạ dài. Việc sử dụng thanh tạ dài là bí quyết để có 1 cơ tay hoàn hảo. Thanh tạ dài giúp bạn phát triển kích thước cánh tay và tăng sức mạnh cho cánh tay của bạn.

Phát triển cơ cẳng tay

 • Đừng quá chú ý đến bắp tay, việc tăng kích thước cơ cho vùng cẳng tay không chỉ làm cho tay bạn cân đối hài hòa, mà còn trông rất cuốn hút và gợi cảm.
 • Để tập luyện cho vùng cơ cẳng tay, hãy tập những bài tập chống đẩy. Việc chống đẩy hít đất không chỉ giúp cho bạn có cơ bụng săn chắc mà còn có tác dụng rất tốt với cơ cẳng tay, hãy luyện tập khoảng 3-0-50 cái mỗi buổi sáng tùy tình trạng sức khỏe.

Chú ý đến khuỷu tay

 • Khuỷu tau là bộ phận quyết định đến toàn bộ hoạt độnng luyện tập của cánh tay. Hãy có 1 chế độ dinh dưỡng đầy đủ, luyện tập thường xuyên và đúng kỹ thuật để khuỷu tay của bạn có thể hoạt động tốt nhất. Tuyệt đối không được để khuỷu tay bị tổn thương, bạn không những chẳng thể vận động được mà còn làm cho các cơ tay teo lại và không thể phát triển được.

Những bài tập hiệu quả nhất dành cho cơ tay

 • Bài tập đứng tập tạ tay: bài tập này là bài tập cơ bản mà gymer nào cũng biết, nhưng đó cũng là bài tập đem lại hiệu quả cao nhất cho cơ tay của bạn.
 • Bài tập gập dây cáp: bài tập này cũng tác động nhiều vào bắp trên cẳng tay, máy kéo cáp tạo sức kéo lên bắp tay, kích thích cơ mạnh mẽ.
 • Chống đẩy hít đất: đây là bài tập giúp cẳng tay của bạn trở nên rắn chắc, khỏe mạnh.
 • Tập Squat: là bài tập không cần tạ  nhưng lại đem lại hiệu quả tốt, không chỉ giúp bạn lấy thăng bằng tốt, bài tập này còn giúp cơ tay bạn được căng hết mức, giúp cánh tay bạn săn chắc, khỏe mạnh.

Trên đây, chúng tôi đã gửi đến bạn những điều cần lưu ý khi tập cơ tay để đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy đến MD Fitness - phòng tập gym uy tín tại Hà Nội để HLV của chúng tôi hướng dẫn bạn luyện tập đúng kỹ thuật và đạt hiệu quả tốt nhất!

____________________

MD FITNESS - NƠI GIÚP BẠN LUÔN KHỎE ĐẸP & TỰ TIN

Cơ sở 1: MD Fitness Lê Văn Thiêm

Cơ sở 2: MD Fitness 194 Thái Thịnh

Cơ sở 3: MD Fitness Nguyễn Chánh

Hotline: 0916.099.666 

Chúng tôi rất vui và mong chờ được gặp bạn tại MD Fitness!