Đăng ký tập thử

Những tác hại khi tập gym tại nhà bạn nên biết

Những tác hại khi tập gym tại nhà bạn nên biết Hoàng Minh

Tập gym có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đem lại vóc dáng cân đối, săn chắc. Tuy nhiên việc luyện tập không đúng bài bản, không đúng kĩ năng sẽ đem lại khá nhiều rắc rối cho người tập. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kĩ môn thể thao này để tránh gặp phải những vấn đề không đáng có. 

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những lý do vì sao nên đến phòng tập gym luyện tập cùng các HLV thay vì tự tập tại nhà.

 

Những tác hại của việc tập gym tại nhà

Lợi Ích To Lớn Khi Luyện Tập Gym

 

Một Số Tác Hại Khi Tự Luyện Tập Gym Tại Nhà

Tăng Cảm Giác Thèm Ăn

 

Những tác hại khi tập gym tại nhà


 

Trong quá trình tập gym sẽ tiêu hao nhiều năng lượng từ đó sẽ khiến người tập thèm ăn hơn. Điều này chỉ phù hợp cho những ai có mục tiêu luyện tập để tăng cân, còn với người muốn giảm cân thì đây sẽ là một chướng ngại. 

Tập gym tại nhà không bài bản, ăn uống vô tội vạ sẽ khiến tăng cân nhanh chóng. Việc bạn đến phòng tập sẽ giúp bạn tập trung luyện tập hơn, quên việc thèm ăn, ngoài ra các HLV sẽ giúp bạn có một chế độ tập và ăn uống phù hợp giúp việc giảm cân hiệu quả hơn. Một số lưu ý về chế độ ăn dành cho người tập như:

 • Không ăn uống vô tội vạ, đặc biệt các đồ ăn chứa nhiều calo.

 • Ăn thành nhiều bữa nhỏ.

 • Bổ sung nước thường xuyên khi luyện tập.

 • Hạn chế đồ ngọt, tinh bột, chất kích thích.

Tình Trạng Xoắn Cơ

Tình trạng xoắn cơ xảy ra khi bạn bắt các cơ bắp của minh luyện tập quá cường độ, bài tập không phù hợp gây mất sức, co thắt. Chính vì vậy hiện tượng này xảy ra do các cơ bị kiệt sức, mất cân bằng các chất điện giải. Khi bạn luyện tập ở nhà bạn sẽ không đánh giá được cơ thể mình đang thiếu gì, cần luyện tập gì và cần luyện tập như nào cho phù hợp nên sẽ rất dễ gây ra tình trạng xoắn cơ.

 

Những tác hại khi tập gym tại nhà

 

Dễ Bị Chóng Mặt

Thường thì khi luyện tập tại nhà các bạn sẽ có thói quen luyện tập không khởi động trước, đang luyện tập với cường độ cao thì dừng lại hoặc đang nghỉ ngơi mà đột ngột tập luôn các bài tập cường độ cao sẽ gây ra tình trạng chóng mặt  mất thăng bằng. Ngoài ra việc nhiệt độ tăng quá cao so với mức bình thường cũng gây ra hiện tượng chóng mặt. Khi đến phòng tập với giàn điều hoà mát lạnh, đội ngũ PT chuyện nghiệp sẽ giúp bạn hạn chế và phòng tránh được tình trạng chóng mặt khi ngủ.

Chấn Thương Khi Luyện Tập

Trong quá trình luyện tập không tránh khỏi những vấn đề đau nhức xương khớp, chấn thương làm tăng nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm, trật khớp. Tình trạng này xảy khi người tập tập sai động tác, không đúng kĩ thuật, sai bài tập. Vì vậy để hạn chế những chấn thương không nên có thì bạn nên đến phòng tập gym nhờ sự hỗ trợ của huấn luyện viên phòng gym để lựa chọn những bài tập phù hợp, tập đúng kĩ năng.

 

Tác hại của việc tập gym tại nhà

 

Xuống Cơ, Ảnh Hưởng Chiều Cao

Tập gym tại nhà không đúng cách, không đúng bài tập sẽ khiến cơ thể không phát triển chiều cao thuận lợi. Ngoài ra tự tập tại nhà khiến bạn dễ nản, không có động lực, tập nửa chừng lại bỏ làm cho các tế bào cơ tự co lại và giảm độ lớn.

 

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tập Gym

Cho dù tập gym tại nhà hay tập tại phòng tập thì bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau để tránh gặp phải những chấn thương không đáng có, và để mục tiêu luyện tập đạt kết quả cao nhất.

 • Trước khi luyện tập cần khởi động kĩ thuật nhẹ nhàng, làm cho cơ thể nóng lên.

 • Tập luyện đúng bài tập phù hợp với sức khỏe cơ thể và với mục tiêu luyện tập.

 • Tập đúng tư thế, đúng kĩ năng.

 • Khi Deadlift, bạn nên giữ thẳng lưng, đầu ngẩng vừa phải, nếu bạn công lưng sẽ khiến cho chấn thương phình đĩa đệm dễ xảy ra.

 • Không nên ăn quá no hoặc để bụng đói khi đi tập.

 

Tác hại khi tập gym tại nhà

 

 • Xây dựng lịch tập phù hợp với bản thân, một tuần nên dành ra 1 – 2 buổi để cho cơ thể phục hồi.

 • Hạn chế ăn những thức ăn chứa nhiều calo. Bổ sung đủ nước trong quá trình tập.

 • Luyện tập cách hít thở đúng khi tập gym.

 • Tập với cường độ phù hợp, tránh nghỉ ngơi quá lâu, không lạm dụng thuốc giảm cân.

MD FITNESS – phòng tập gym tại Hà Nội uy tín, chất lượng. Đến với MD các bạn sẽ được các HLV chuyên nghiệp tư vấn chuyên sâu về quá trình luyện, được test sức khoẻ cơ thể để đưa ra những bài tập phù hợp nhất. Không những vậy giàn máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ quá trình luyện tập được xuyên suốt nhằm giúp người tập hoàn thành mục tiêu trong thời gian ngắn nhất.

_____________

MD FITNESS - NƠI GIÚP BẠN LUÔN KHỎE ĐẸP & TỰ TIN

Cơ sở 1: MD Fitness Lê Văn Thiêm

Cơ sở 2: MD Fitness 194 Thái Thịnh

Cơ sở 3: MD Fitness Nguyễn Chánh

Hotline: 0916.099.666 

Chúng tôi rất vui và mong chờ được gặp bạn tại MD Fitness!