Đăng ký tập thử

Phương pháp tập gym đúng cách và hiệu quả

Phương pháp tập gym đúng cách và hiệu quả Hoàng Minh

Tập gym đang là bộ môn thể thao phổ biến đang được nhiều người lựa chọn, mang lại nhiều lợi ích cho con người.  Tuy nhiên không phải ai cũng có một phương pháp tập gym đúng đắn và hiệu quả nhất.  Có nhiều người chưa tìm hiểu rõ về môn thể thao mới mẻ này nên đến phòng tập gym chỉ để thực hiện các bài tập.  Như vậy nó sẽ không mang lại hiệu quả vì vậy cần nắm rõ những kiến thức cơ bản xung quanh việc tập luyện để mang lại hiệu quả tốt nhất.  Hãy tham khảo những phương pháp tập gym sau để trở thành một người tập gym chuyên nghiệp nhé. 

 
khởi động trước khi tập gym
 

Khởi động cơ thể

Trong bất kỳ môn thể thao nào đầu tiên và quan trọng nhất là bước khởi động. Khởi động trước khi tập sẽ giúp làm giãn cơ giảm tình trạng đau nhức,  hạn chế chấn thương khi tham gia tâp gym.  Có rất nhiều hình thức khởi động vừa làm nóng người, vừa giãn cơ,  vừa giảm chấn thương trong khi tập.  Hãy chọn cho mình các biện pháp khởi động cơ bản như xoay khớp cổ tay, khớp gối, chạy bộ tại chỗ, hay uốn mình khoảng 10 phút trước khi tập các bài tập chính. 
 
 
hít thở đúng cách khi tập tạ

Tập hít thở đúng cách khi tập tạ

Hít thở cũng là yếu tố quan trọng trong luyện tập thể hình đặc biệt thực hiện các động tác có khối lượng tạ nặng.  Điều quan trọng là bạn phải làm chủ được hơi thở của bạn và làm thế nào để điều chỉnh nó trong quá trình luyện tập.  Hãy hít thở bằng mũi và thở ra bằng miệng,  khi hít phải mím môi.  Việc thở ra bằng miệng sẽ thải lượng cacbonic nhiều hơn giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng.  Quá trình này sinh năng lượng giúp bạn thực hiện việc kéo,  đỡ vật nặng về phía cơ thể. Sau đó khi bạn muốn nâng,  muốn đẩy sức nặng của tạ ra khỏi cơ thể bạn thở ra từ từ,  quá trình thở ra này nhằm giải phóng năng lượng. 
 

Tránh tập quá sức

Có rất nhiều người khi mới tập nghĩ rằng tập càng nhiều, càng nặng thì hiệu quả càng nhanh. Và họ bỏ hết sức ra để tập, tập đủ các thể loại mà không theo một trật tự nào. Đó là sai lầm. Không phải cứ nhiều là tốt nhé.  Trong tập gym bạn phải tập đúng cách thì mới mang lại hiệu quả. Phải biết cách kết hợp các bài tập hợp lý trong khoảng thời gian vừa đủ. Khi ban tập quá sức các chấn thương dễ xuất hiện như đau cơ, đau khớp. . . và bạn phải dành ra một ngày để phục hồi cơ thể. Bạn cũng cần sắp xếp sen kẽ những bài tập nhẹ, hoặc ít nhất những bài giãn cơ vào cuối buổi tập. 
 

Đa dạng hóa các bài tập

Bạn cần tập nhiều bài tập gym khác nhau để tất cả các cơ trên cơ thể đều được hoạt động. Như vậy bạn sẽ không lo về chấn thưởng khắp nơi khi tất cả mọi khớp, cơ của bạn đều tập luyện thường xuyên. 
 
 
uoonggs đủ nước khi tập gym

Uống nước

Khi tập gym cơ thể của chúng ta sẽ ra mồ hôi từ đó dẫn đến thiếu nước. Nếu thiếu nước sẽ làm cơ bắp rối loạn, giảm khả năng sinh lực, dễ sinh ra chuột rút. 
 
  • Vấn đề uống nước thế nào trong, trước và sau tập gym có vẻ như nhỏ nhưng thực sự chúng rất cần thiết. 
  • Trước khi tập cần uống khoảng 500ml hoặc ít hơn, uống trước khi tập khoảng 1 đến 2 tiếng. 
  • Trong khi tập thì cứ 10 - 15 phút bổ sung nước một lần, uống từng ngụm vừa miệng. Ngậm một lúc cho nước ngấm vào các mao mạch và dây thần kinh trong miệng để cảm giác khá mất đi nhanh hơn. Không nên dùng nước ngọt, nước tăng lực, tốt nhất dùng nước trắng hoặc nước mát. 

Ăn đúng cách

Mục tiêu của chúng ta là một thân hình hoàn hảo nên hãy chú ý đến vấn đề dinh dưỡng, nếu không nỗ lực của chúng ta sẽ là công cốc. Lựa chọn thời điểm ăn và thực phẩm là rất quan trọng giúp đảm bảo việc tiêu hóa ổn định cũng như không ảnh hưởng đến kết quả tập luyện của bạn.
 

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ cực kì quan trọng đối với mọi người nói chung và người tập gym nói riêng. Vì vậy bạn có tập gym hiệu quả đến đâu mà ngủ không đủ giấc thì cũng không đem lại hiệu quả tốt. Vì vậy hãy cố gắng ngủ đủ 8 tiếng một ngày để có một cơ thể khỏe mạnh. 
Trên đây là những phương pháp tập gym mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Chúc các bạn làm đẹp thành công. 
Để tạo cho các bạn một cơ hội chưa từng có khi đến với chúng tôi chỉ trong vòng 10 ngày ( từ ngày 15-25 tháng 06 năm 2020 ) bạn sẽ có những ưu đãi tuyệt vời dy nhất tại phòng tập gym mdfitness. 
 

KHUYẾN MÃI CHỈ TỪ 175K 1 THÁNG

  • Thẻ tập 1 tháng, thẻ gạch buổi.
  • KM gói thẻ 3,6,12 tháng mùa dịch Covid.
  • KM đk tập nhóm từ 3 người.
  • KM cho HSSV và các gói KM cho khách hàng có nhu cầu thuê PT thật hấp dẫn tại các cơ sở
 
Nhanh tay đến với chúng tôi ngay nhé,  hân hạnh đón tiếp!
 
----------------------------------------------

MD FITNESS - NƠI GIÚP BẠN LUÔN KHỎE ĐẸP & TỰ TIN

Cơ sở 1: MD Fitness Lê Văn Thiêm

Cơ sở 2: MD Fitness 194 Thái Thịnh

Cơ sở 3: MD Fitness Nguyễn Chánh

Hotline: 0916.099.666 

Chúng tôi rất vui và mong chờ được gặp bạn tại MD Fitness!