Đăng ký tập thử

Tầm quan trọng của Protein trong thực đơn của người tập Gym

Tầm quan trọng của Protein trong thực đơn của người tập Gym Hoàng Minh

Gym đem lại cho bạn sự vận động kích thích phát triển cơ bắp, tiêu biến mỡ thừa. Kết hợp giữa gym và protein giúp đẩy mạnh hiệu quả cho cơ thể  phát triển cân đối hơn.

Bạn muốn có một cơ thể đẹp hoàn hảo và sức khỏe tuyệt vời? Bạn đang tìm đến Gym và muốn kết hợp việc thể dục thể hình với chế độ dinh dưỡng để đạt  hiệu quả tốt nhất? Bạn nghe nói đến việc cần thiết bổ sung protein cho cơ thể nhưng chưa hiểu tại sao phải bổ sung chất dinh dưỡng này và bổ sung như thế nào? Bài viết dưới đây, phòng tập gym MD Futness sẽ giải thích đầy đủ cho bạn về protein và tầm quan trọng của nó đối với cơ thể người, đặc biệt là người tập Gym.

Protein là gì?

 • Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể động vật, đặc biệt là con người. Protein được cấu tạo bởi các axit amin, trong đó có 9 axit amin mà cơ thể cần phải bổ sung từ bên ngoài vào. Protein có vai trò trong sự cấu thành nên cơ thể ssinh học, cung cấp năng lượng cho sự sống.
 • Protein có trong trứng, sữa, các loại hạt, hải sản,thịt, súp lơ xanh, chuối,táo, quả bơ,... Đây là các loại thực phẩm giàu protein tốt với cơ thể con người. Bổ sung những thực phẩm này trong thực đơn giúp bạn có lượng protein dồi dào, cân đối sự phát triển của cơ thể.

 

Protein có trong nhiều loại thực phẩm

Protein có trong nhiều loại thực phẩm

Vai trò của Protein đối với cơ thể người

 • Protein có vai trò hình thành nên các tế bào cơ thể sống va duy trì các tế bào này. Thiếu protein cơ thể không thể phát triển đầy đủ và cân đối, gây còi xương, suy dinh dưỡng, giảm miễn dịch.
 • Protein còn có vai trò đào thải, thay thế các tế bào trong cơ thể. Các thế bào cũ kém phát triển hoặc các tế bào xấu làm ảnh hưởng tới cơ thể sẽ được protein đào thải, thay vào đó sẽ là sự hình thành các tế bào mới khỏe mạnh, phát triển tốt hơn. phát triển, hình thành các mô cơ mới cho sự phát triển mạnh mẽ hơn.
 • Protein còn tham gia vào thành phần máu, bạch huyết, hormone, kháng thể, bài tiết, nội tiết,... ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề về tuần hoàn, hô hấp, tiêu hoám thần kinh, sinh dục,...
 • Protein tham gia vào thành phần cơ bắp, giúp hình thành và phát triển cơ bắp.
 • Protein là trung gian kích thích sự chuyển hóa các chất dinh dưỡng khác, thiếu protein thì cơ thể không thể chuyển hóa các chất dinh dưỡng vào cơ thể. Protein cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự thèm ăn, thiếu protein khiến cơ thể gặp vấn đề về tiêu hóa, nội tiết, máu, miễn dịch và làm cơ thể ngừng phát triển.
 • Protein cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, chiếm khoảng 10 -15% khẩu phần dinh dưỡng.

Tầm quan trọng của protein đối với người tập Gym

 • Protein có vai trò quan trọng đối với cơ thể sống, và càng đặc biệt quan trọng với người tập Gym.
 • Protein cung cấp năng lượng sau những bài tập đốt cháy calo.
 • Với người tập Gym, việc bổ sung protein cùng với việc vận động cơ thể giúp cơ thể đào thải các mô mỡ, các mô cơ kém phát triển, hình thành các mô cơ mới cho sự phát triển mạnh mẽ hơn.
 • Protein kích thích phát triển kích thước cơ bắp, cho sự hình thành cơ bắp bền vững, an toàn.

 

Protein vô cùng quan trọng với cơ thể người tập 
Gym

Protein vô cùng quan trọng với cơ thể người tập Gym

 • Protein cùng với các bài tập Gym giúp điều hòa cơ thể, giúp tinh thần thoải mái, thư giãn hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về protein đối với người tập Gym. Bạn muốn có cơ thể hoàn hảo hãy đến với phòng tập gym MD Fitness để luyện tập và nhận thực đơn dinh dưỡng phù hợp nhất với cơ thể mình!

____________________

MD FITNESS - NƠI GIÚP BẠN LUÔN KHỎE ĐẸP & TỰ TIN

Cơ sở 1: MD Fitness Lê Văn Thiêm

Cơ sở 2: MD Fitness 194 Thái Thịnh

Cơ sở 3: MD Fitness Nguyễn Chánh

Hotline: 0916.099.666 

Chúng tôi rất vui và mong chờ được gặp bạn tại MD Fitness!