Đăng ký tập thử

Tăng cơ bắp khi tập Gym và những điều nên biết

Tăng cơ bắp khi tập Gym và những điều nên biết Hoàng Minh

Đối với các bạn nữ đi tập Gym để giảm cân, để có vóc dáng săn chắc và cân đối thì với các bạn nam việc tập Gym thường được hướng đến với mục tiêu tăng cơ bắp, khỏe mạnh vậy Làm sao để tăng cơ bắp hiệu quả là câu hỏi lớn của nhiều người đi tập Gym . Bạn hãy cùng chúng tôi - phòng tập gym MD Fitness tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé!

 

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về những yếu tố giúp tăng cơ bắp hiệu quả

Theo các chuyên gia thể hình, cách để tăng cơ bắp cho người gầy hiệu quả là sự kết hợp rất nhiều yếu tố với nhau về ăn uống,tập luyện và cả nghỉ ngơi. Khi bạn đảm bảo được 3 yếu tố trên thì mục tiêu tăng cơ bắp cho cơ thể sẽ không quá khó khăn. Tuy nhiên, trước khi áp dụng cách tăng cơ bắp nhanh, hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu về cơ bắp của bản thân để có cách nhìn nhận và tập luyện đúng đắn. Cụ thể như sau:

- Thứ nhất: Do gen di truyền của mỗi người khác nhau nên khả năng phát triển cơ bắp của mỗi người sẽ khác nhau. Chính vì thế, khi tham gia tập Gym với mục tiêu tăng cơ bắp thì bạn không nên nóng vội. Dù 2 bạn tập luyện giống nhau, chế độ ăn uống giống nhau nhưng khả năng tăng cơ bắp lại nhanh chậm khác nhau.

 

Tăng cơ bắp là mục tiêu của rất nhiều 
người rất là nam giới

 

- Thứ hai: Cơ bắp phát triển với hình thù khác nhau do cơ địa của từng người. Do cơ địa của mỗi người, nên khi tập Gym có người có cơ bụng 6 múi, có người 8 múi, 10 múi, 4 múi. Có người lại có cơ ngực vuông, người cơ ngực tròn...

- Thứ ba: Con gái phát triển cơ bắp chậm hơn con trai. Để phát triển cơ bắp hiệu quả, cơ thể cần lượng testosterone lớn và ở con gái thì lượng hormone này thấp khá nhiều so với nam giới. Vậy nên, con trai thường có cơ bắp to đẹp và phát triển nhanh hơn so với con gái.

Điều quan trọng để tăng cơ bắp hiệu quả là bạn cần nắm rõ các nhóm cơ trên cơ thể, để từ đó, bạn có chế độ tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý, để đạt kết quả tăng cơ tốt nhất.

Lịch tập Gym như thế nào để có thể tăng cơ nhanh

Để cơ bắp phát triển tốt nhất, bạn phải kiên trì tập luyện và cần có cho mình một lịch tập Gym hoàn hảo, khoa học. Một biểu lịch tập Gym chi tiết, đầy đủ với thời gian nghỉ ngơi và tập luyện khoa học sẽ giúp các nhóm cơ bắp của bạn phát triển tốt nhất. Tùy vào thời gian sắp xếp của mỗi người cũng như thể lực mà bạn có thể lên 4 đến 5 buổi/ tuần . Lưu ý, không nên tập kín cả tuần vì bạn cần có thể gian để nghỉ ngơi.

 Bí quyết giúp tăng cơ bắp hiệu quả là bạn cần lên kế hoạch cụ thể hôm nay tập nhóm cơ nào, ngày mai tập nhóm cơ nào. Sự sắp xếp chi tiết sẽ giúp nhóm cơ được tập luyện hiệu quả và có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi tốt nhất.

Tập đúng Kỹ thuật của bài tập

Cách tăng cơ bắp nhanh là bạn cần tập đúng các động tác, các kỹ thuật trong các bài tập Gym. Khi động tác được thực hiện đúng, các nhóm cơ sẽ được phát triển, trở nên săn chắc và nở nang hơn. Trường hợp tập sai động tác, sai kỹ thuật sẽ khiến các bài tập Gym không mang lại hiệu quả, thậm chí còn phản tác dụng, gây ra chấn thương. Trước khi bắt đầu tập một bài tập Gym mới, bạn cần tìm hiểu kỹ từng động tác sao cho đúng kỹ thuật và thực hiện sao cho thật chuẩn nhất.

 

Tập đúng kỹ thuật của bài tập giúp bạn 
tăng cơ hiệu quả

 

Nên tập với độ khó và cường độ tăng dần

Muốn tăng cơ bắp nhanh và hiệu quả, bạn không thể cứ tập đi tập lại những bài tập cũ với cường độ bình thường được. Để cơ bắp to khỏe hơn, có sự bứt phá hơn thì bạn phải tăng dần cường độ tập luyện nhiều hơn, đồng thời tìm kiếm các bài tập có độ khó hơn, tạo điều kiện để cơ bắp được phát triển hơn, to hơn và săn chắc hơn. Đặc biệt, cách tăng cơ bắp hiệu quả là bạn cần tập Gym thường xuyên, đều đặn và không được bỏ dở giữa chừng. Trong 1 tuần, bạn cố gắng dành ít nhất 3 buổi tập Gym và sắp xếp để mỗi nhóm cơ được tập ít nhất 2 lần mỗi tuần.

Cách tăng cơ bắp nhanh và hiệu quả chính là áp dụng các bài tập tạ. Chính vì thế, trong khi tập Gym, ngoài các bài tập tác động lên từng nhóm cơ thông thường, bạn nên tăng mức tạ lên đều đặn và thường xuyên để cơ bắp được tăng lên đáng kể.

 

Xây dựng chế độ ăn giàu protein

 

Xây dựng chế độ ăn giàu Protein

Cách tăng cơ bắp nhanh, ngoài việc tập luyện, nghỉ ngơi thì bạn cũng cần xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ và hợp lý. Để tăng cơ bắp khỏe mạnh, bạn cần bổ sung thật nhiều Protein bởi đây là nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp xây dựng cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh nhất.

Các thực phẩm giàu chất đạm (Protein) mà bạn cần bổ sung trong quá trình tập Gym đó là ức gà, các loại thịt nạc đỏ, cá hồi, trứng, sữa... Các bạn tập Gym nên nạp nhiều chất đạm, rau củ quả và hạn chế chất béo và tinh bột sẽ giúp tăng cơ, giảm mỡ, đem lại hiệu quả cao trong quá trình tập Gym. Chính vì thế, bên cạnh tập gym đúng cách và  chuẩn kỹ thuật thì bạn cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm nhé ! Với chế độ tập luyện, nghỉ ngơi và ăn uống khoa học, chỉ trong thời gian ngắn, bạn sẽ tăng cơ bắp hiệu quả.

Trên đây là các kiến thức mà phòng tập gym MD Fitness muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng những thông tin chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn có một lộ trình tập Gym tăng cơ bắp thuận lợi và đạt được kết quả như mong muốn!

____________________

MD FITNESS - NƠI GIÚP BẠN LUÔN KHỎE ĐẸP & TỰ TIN

Cơ sở 1: MD Fitness Lê Văn Thiêm

Cơ sở 2: MD Fitness 194 Thái Thịnh

Cơ sở 3: MD Fitness Nguyễn Chánh

Hotline: 0916.099.666