Đăng ký tập thử

Top các bài tập khởi động trước khi tập gym giúp bạn có được buổi tập tốt nhất

Top các bài tập khởi động trước khi tập gym giúp bạn có được buổi tập tốt nhất Hoàng Minh

Với bất kỳ người nào luyện tập gym cho dù nam hay nữ thì phần khởi động là vô cùng quan trọng. Bởi vì phần khởi động giúp chúng ta có thể tránh được những tổn thương không đáng có trong quá trình luyện tập. 

Trong bài viết dưới đây phòng tập gym MD fitness sẽ giới thiệu đến các bạn 5 bài tập khởi động trước khi tập gym làm nóng toàn thân tốt nhất hiện nay mời các bạn cùng tham khảo nhé.

 

Khởi động trước khi tập gym giúp bạn có 
được buổi tập tốt nhất

Khởi động trước khi tập gym giúp bạn có được buổi tập đạt hiệu quả cao

 

Tầm quan trọng của phần khởi động trước khi tập gym 

Việc thực hiện những động tác khởi động sẽ giúp làm nóng người, nóng cơ bắp chuẩn bị cho phần tập chính và giảm nguy cơ những chấn thương và đau nhức cơ bắp trong quá trình luyện tập. khi khởi động thì toàn bộ cơ thể nóng lên, hệ tuần hoàn máu giàu oxy hơn tới khắp các cơ bắp.

Thực hiện các bài tập khởi động từ từ đến nhanh dần, điều này đúng với trình tự nên cơ thể không bị sốc, tổn thương. Đặc biệt khởi động giúp tinh thần bạn tốt lên và sẽ có tác động tích cực đến bài tập sau, thời gian khởi động khoảng 10 – 15 phút.

  • Việc khởi động giúp tăng lượng máu tới các mô tế bào trên cơ thể, giúp cơ bắp khỏe mạnh mềm dẻo.

  • Tăng hàm lượng oxy và những dưỡng tới cơ bắp.

  • Giúp cơ bắp được lên tinh thần cho buổi tập kéo dài.

  • Giúp nhịp tim tăng dần với sự tăng hoạt động, cũng như gia tăng huyết áp nhanh chóng.

  • Giúp hưng phấn hơn trong khi tập và cải thiện sức khỏe và sự dẻo dai.

 

nhung-luu-y-cho-nu-gioi-moi-tap-gym-1.jpg

 

Những bài tập hiệu quả trước khi luyện tập gym

Đầu tiên là bạn nên nhớ các động tác được khởi động mà trước khi tập thể dục và hãy thực hiện chúng như:

Xoay cổ, xoay tay, xoay cổ tay, xoay cẳng tay, xoay cánh tay, xoay vai, xoay hông, xoay gối, gập người, nghiên người sang từng bên, xoay chân, xoay cổ chân, chạy đều, chạy nâng cao đùi, chạy gót chạm mông, duỗi chân bên. Đây là những động tác đơn giản nhất giúp bạn trong quá trình luyện tập gym.

 

Khởi động trước khi tập gym

 

Những bài tập cụ thể như:

  • Quỳ gối xoay duỗi, quỳ gối trên sàn trống tay và gối xuống lòng bàn tay áp xuống sàn. Tay phải đặt sau đầu, giữ tay trái cố định, xoay vai cho tới khi nào cùi chỏ gần chạm lên phía trần, đồng thời xoay đầu và lưng lên phía phải càng nhiều càng tốt, và cứ thế thực hiện bên trái.

  • Quỳ gối đẩy hông giữ lưng thẳng đẩy hoong về phía sau càng xa càng tốt, và lặp đi lặp lại, tiếp tục lặp lại 8 lần và sau đó chuyển sang chân trái.

  • Bài tập nâng hông duỗi tay, động tác này tác động đến mông, đùi sau và lưng giữa, trước tiên là nằm ngửa trên sàn, 2 gối gập lại 90 độ, 2 chân đặt thẳng lên sàn rộng bằng vai đặt 2 tay duỗi thẳng ra 2 bên lòng bàn tay hướng lên. Nâng hông lên đến khi nào thân người tạo thành một đường thẳng từ vai tới gối. Duỗi tay về phía trần sau đó chéo tay sang thân người và chạm sàn ở sát bên vai trái quay lại vị trí bạn đầu, sau đó thực hiện 8 lần.

  • Bài tập yoga Plex động tác này cần lưng và hông giữ đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, mặt hướng vào ghế tập, gập người ở hông và đặt 2 tay lên ghế, bước chân phải về phía sau và càng xa càng tốt, duỗi tay phải ở trước người và mắt nhìn theo tay, di chuyển theo chiều kim đồng hồ, lên trên đầu và sau đó vòng trở lại ghế, bước về phía trước để quay trở lại, lập lại 5 lần.

  • Bài tập nâng gối nhún người bài tập này sử dụng mông, hông, đùi sau và ngực, đứng thẳng 2 chân rộng bằng hông, hai tay duỗi thẳng 2 bên thân người, nâng gối phải lên, hai tay ôm gối, kéo đùi về phía ngực, hạ thân người xuống tạo thành tư thế lunge nhún người dừng và quay trở lại tư thế ban đầu bằng cách kéo chân trái về phía chân trái, lặp đi lặp lại 5 lần.

 

Khởi động trước khi 
tập gym

 

Hi vọng với những chia sẻ của phòng tập gym tại Hà Nội MD Fitness về những bài tập khởi động trước khi bạn bước vào buổi tập gym chính thức sẽ giúp bạn có được buổi tập gym bổ ích nhất.

___________

MD FITNESS - NƠI GIÚP BẠN LUÔN KHỎE ĐẸP & TỰ TIN

Cơ sở 1: MD Fitness Lê Văn Thiêm

Cơ sở 2: MD Fitness 194 Thái Thịnh

Cơ sở 3: MD Fitness Nguyễn Chánh

Hotline: 0916.099.666 

Chúng tôi rất vui và mong chờ được gặp bạn tại MD Fitness!