Đăng ký tập thử

Cách hít thở hợp lý cho người mới tập gym

Cách hít thở hợp lý cho người mới tập gym Hoàng Minh

Hiện nay tập gym đang trở thành một trào lưu mà nhiều bạn trẻ hướng tới, không chỉ nam giới mà ở cả những bạn nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến thức để bước vào khóa tập gym tốt nhất kể cả những điều tưởng chừng như là rất đơn giản, nhưng nó lại ảnh hưởng đến quá trình luyện tập, ảnh hưởng đến kết quả luyện tập với mỗi người tập gym, đặc biệt là những bạn trẻ mới bước vào quá trình luyện tập gym. 

Trong bài viết dưới đây phòng tập thể hình MD fitness sẽ gợi ý về những cách hít thở hợp lý cho người mới tập gym.

Việc hít thở trong tập gym ảnh hưởng đến quá trình tập

Nếu bạn chưa biết hít thở trong quá trình tập gym thì đây là một khâu vô cùng quan trọng trong quá trình tập gym, bởi bạn không thể thực hiện đúng động tác hoặc thậm chí là không nâng được tạ nổi lên nếu không biết cách hít thở. Vì vậy cần phải tập cách hít thở, cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất là quá trình hít thở để quá trình luyện tập dễ dàng hơn và đạt kết quả cao trong tập gym.

 

Hít thở đúng giúp bạn tập gym hiệu quả

 

Những cách hít thở sai mà các bạn trẻ thường mắc phải 

  • Thở quá nông đây là những hiện tượng hay gặp nhất đối với những người mới tập gym, không chỉ vậy mà khi gặp phải ở mức tạ khó khăn bạn cảm thấy lo lắng, sợ hãi thì hơi thở trở nên nhanh và nông hơn.

  • Thở ngược đây là hiện tượng hít thở sai cơ bản trong tập gym, trong trường hợp này bạn cần hít vào thì bạn lại thở ra, mà ngược lại khi cần thở ra thì bạn lại hít vào. Ví dụ như bạn tập kéo xô, vừa kéo xuống thì hít lấy hít để khi thả thanh xà ra thì lại thở ra khiến cho mặt mũi đỏ bừng mà nguyên nhân chính ở đây là hít thở sai cách.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc luyện tập của bạn vì vậy các bạn nên lưu ý.

 

Hít thở đúng khi tập gym

 

Hít thở như thế nào mới đúng?

Đây là một trong những vấn đề cơ bản nhất, là câu hỏi nhiều người tập gym đặt ra.  Vậy nên bạn hãy nhớ nguyên tắc là bạn dùng co cơ thì thở ra, dãn cơ thì hít vào. Bên cạnh đó bạn nên áp dụng nguyên tắc này vào các bài tập cơ bản đến những bài tập khó hơn để thở đúng cách và luyện tập tốt.

  • Các bạn nên hít bằng mũi và thở ra bằng miệng với cách này đem lại cho bạn ưu điểm lớn nhất là giúp bạn giải phóng hơi thở của cơ thể nhanh nhất để có thể lấy hơi mới. Tuy nhiên lại có nhược điểm là làm cơ thể bạn mất nước nhanh chóng nhất là vào mùa đông thì đây không phải là một cách thở tối ưu dành cho các bạn.

  • Hít thở bằng mũi và thở ra bằng mũi đây là phương pháp thở hạn chế tối đa tình trạng mất nước trong cơ thể nhưng lượng khí lưu thông và tốc độ lưu thông không được nhiều và nhanh.

Chính vì vậy tùy theo khả năng và nhu cầu của từng người mà bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách thở trên. Nếu như bạn chọn cách thứ nhất thì bạn có thể khắc phục bằng việc mang theo bình nước tập gym để tránh việc cơ thể bị mất nước trong quá trình luyện tập điều này thì đơn giản để khắc phục thôi.

 

Hít thở đúng khi tập gym

 

Tuy nhiên nếu bạn không thích thì bạn có thể áp dụng biện pháp luyện tập thứ 2 với bạn trong quá trình luyện tập gym của mình.

Với những cách hít thở trên đây, mà chúng tôi đã gợi ý sẽ giúp bạn có cách hít thở đúng trong quá trình tập gym và để đạt hiệu quả cao trong quá trình tập. Hơn nữa đây là những điều cơ bản nhất trong quá trình luyện tập gym mà bạn cần phải nắm được.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của phòng tập gym MD fitness sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong quá trình tập gym. Chúc các bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng gym!

______________

MD FITNESS - NƠI GIÚP BẠN LUÔN KHỎE ĐẸP & TỰ TIN

Cơ sở 1: MD Fitness Lê Văn Thiêm

Cơ sở 2: MD Fitness 194 Thái Thịnh

Cơ sở 3: MD Fitness Nguyễn Chánh

Hotline: 0916.099.666 

Chúng tôi rất vui và mong chờ được gặp bạn tại MD Fitness!