Đăng ký tập thử

Fitness và những điều cần biết

Fitness và những điều cần biết Hoàng Minh

Fitness là gì và fitness có tác dụng gì đối với con người? Bạn muốn thoe tập fitness và bạn muốn tìm hiểu về nó? Để hiểu rõ hơn về bộ môn này chúng tôi xin cung cấp đến bạn khái quát những điều cần biết về fitness và những lưu ý khi luyện tập bộ môn này.

 

Fitness là gì?

  • Fitness là sự vừa vặn, cân đối, khỏe mạnh chỉ về tình trạng cơ thể con người.
  • Fitness là một người sở hữu thể trạng vóc dáng cân đối, ổn định, sức khỏe tốt, dẻo dai với tinh thần thoải mái nhờ vào kết quả luyện tập và chế độ dinh dưỡng.
  • Bộ môn fitness là hình thức tập luyện thể dục giúp con người có cơ thể đẹp một cách toàn diện trên các tiêu chí về vóc dáng và sức khỏe cũng như tinh thần.
  • Fitness có đặc điểm riêng biệt khác với các bộ môn khác là nhấn mạnh vào vẻ đẹp thẩm mỹ của cơ thể, đề cao vẻ đẹp hài hòa cân đối chứ không chú trọng vào việc phát triển kích thước cơ bắp.

Những đặc điểm của fitness và người tập fitness

  • Cơ thể hài hòa cân đối. Người tập fitness sẽ có được cơ thể khỏe mạnh và tỉ lệ cơ thể cân đối nhau, tỉ lệ cân đối sẽ cho cơ thể gọn gàng rắn chắc.
  • Sức khỏe tim mạch được đảm bảo. Sức khỏe tim mạch cũng như sức bền của một người sẽ được đánh giá thông qua sự vận động của họ. Fitness có những bài tập nhằm cải thiện và nâng cao hệ tim mạch và hệ hô hấp, giúp người tập có một trái tim khỏe mạnh, khả năng chịu đựng tốt. Luyện tập tim mạch giúp đẩy nhịp tim đến giới hạn chịu đựng phù hợp, rèn luyện cơ tim nâng cao sự chịu đựng áp lực, tránh những trường hợp khó thở. Các bài tập rèn luyện sức khỏe tim mạch bao gồm chạy bộ, đi bộ, nhảy, các động tác cardio...

Tập gym giúp nâng cao sức khỏe

Thiết  bị cho bài tập chạy và đi bộ

  • Sức mạnh và sức bền cơ bắp. Đây là bài tập quan trọng mà bất kỳ ai muốn luyện tập fitness đều phải trải qua. Bài tập về cơ bắp nhằm mục đích cải thiện sức mạnh cơ bắp, nâng cao sự chuyển động và thăng bằng. Sức mạnh cơ bắp được đánh giá thông qua số mức cân nặng mà người tập thực hiện. Sức bền cơ bắp được đánh giá bằng số lần thực hiện. Các bài tập sức mạnh và sức bền cơ bắp bao gồm các bài tập làm săn chắc toàn bộ nhóm cơ trên cơ thể như vùng bụng, lưng, đùi, hông, vai,...
  • Sự dẻo dai, thăng bằng. Điều này được đánh giá thông qua sự kéo dài của nhóm cơ và sự linh hoạt của khớp cùng với sự giữ thăng bằng của người tập. Bài tập này giúp tăng khả năng kiểm soát của hệ thần kinh đến các nhóm cơ, nâng cao sự phối hợp giữa các nhóm cơ trên cơ thể, có tác dụng làm cơ thể hoạt động khéo léo, tránh rủi ro chấn thương và làm giảm đau lưng, đau cơ bắp, lưu thông máu tốt. Hình thức tập bao gồm yoga, ballet, bài tập rèn khả năng dẻo dai của khớp và cơ,...
  • Tốc độ. Tốc độ cũng là một trong những đặc điểm của người tập fitness. Sức mạnh tốc độ được đánh giá thông qua tốc độ di chuyển của một người. Đây là hệ thống các bài tập nhằm cải thiện và phát triển tốc độ của cả cơ thể và từng bộ phận cụ thể giúp người tập rèn luyện sự linh hoạt và nhanh nhẹn hơn trong cuộc sống.
  • Chế độ dinh dưỡng. Không chỉ cần luyện tập tốt, mà chế độ dinh dưỡng có tác dụng thúc đẩy kết quả luyện tập và giữ gìn kết quả này. Bạn nên ăn uống lành mạnh, ngủ nghỉ khoa học, bổ sung nước và chất khoáng có lợi,...

Như vậy, trên đây là những điều cơ bản về fitness giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về bộ môn này, hãy đến phòng tập gym MDfitness để được trải nghiệm và luyện tập cho một cơ thể săn chắc khỏe mạnh!

___________________

MD FITNESS - NƠI GIÚP BẠN LUÔN KHỎE ĐẸP & TỰ TIN

Cơ sở 1: MD Fitness Lê Văn Thiêm

Cơ sở 2: MD Fitness 194 Thái Thịnh

Cơ sở 3: MD Fitness Nguyễn Chánh

Hotline: 0916.099.666 

Chúng tôi rất vui và mong chờ được gặp bạn tại MD Fitness!