Đăng ký tập thử

Người tập Gym tăng cân nên ăn uống thế nào?

Người tập Gym tăng cân nên ăn uống thế nào? Hoàng Minh

Tập Gym giúp bạn điều chỉnh tình trạng hình thể, giúp bạn tăng giảm cân theo ý muốn. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất và nhanh nhất, cần kết hợp luyện tập với chế độ dinh dưỡng.

Nếu bạn chuẩn bị bước vào một hành trình tập luyện để có được cơ thể như ý, và bạn đang tìm kiếm một chế độ dinh dưỡng để phục vụ, thúc đẩy kết quả của hành trình này thì hãy đọc bài viết dưới đây, phòng tập gym MD Fitness sẽ gửi đến bạn chế độ dinh dưỡng và nguyên tắc dinh dưỡng cho người tập Gym tăng cân.

 

Tập luyện phải đi kèm với dinh dưỡng

Tập luyện phải đi kèm với dinh dưỡng

Bản chất của việc tập Gym

 • Tập Gym chính là hoạt động thể dục thể hình để vận động cơ bắp, đốt cháy calo, đốt cháy mỡ thừa và kích thích phát triển cơ.
 • Tập Gym tăng cân chính là việc loại bỏ các mô mỡ và mô cơ yếu, kích thích phát triển mô cơ khỏe, tăng kích thước cơ bắp.

Nguyên tắc dinh dưỡng

 • Đối với người giảm cân: calo vào < calo ra
 • Đối với người tăng cân: calo vào > calo ra
 • Điều  này có nghĩa là đối với người tập Gym tăng cân cần bổ sung calo cho cơ thể nhiều hơn lượng calo đã đốt cháy trong quá trình luyện tập. Việc vận động không làm bạn tăng cân, thậm chí còn đốt hết mỡ trên cơ thể bạn, tập Gym chỉ có tác dụng kích thích phát triển mô cơ, vì vậy bạn cần bổ sung calo để mô cơ có ttheer phát triển tốt.

Chế độ dinh dưỡng cho người tập Gym tăng cân

 

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất cho 
cơ thể

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cơ thể

 • Nạp đủ protein: Protein là chất dinh dưỡng không thể thiếu trong cơ thể sống, cơ thể bình thường cần cung cấp 0,8g/kg thể trọng. Tuy nhiên, đối với người tập gym thì không có chỉ tiêu nào cả, bạn cần kiểm chứng qua quá trình luyện tập, nếu lượng protein bạn đang bổ sung cho cơ thể giúp cơ bắp bạn phát triển tốt thì đó là mức độ phù hợp với bạn. Bạn có thể ăn các loại thịt, trứng, sữa, yến mạch, bông cải xanh,...để bổ sung protein cho cơ thể.
 • Nạp Carb cũng là cách cung cấp năng lượng chính cho cơ thể trong quá trình tập luyện. Khi luyện tập xong, việc bạn phải bổ sung calo cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Bạn có thể ăn cơm, gạo lứt, bánh mì đen, ngũ cốc, khoai lang, trái cây,... Đây là nguồn thực phẩm cung cấp Carb rất tốt.
 • Bổ sung đầy đủ chất béo. Nếu bạn nghĩ chất béo là nguyên nhân gây nên sự phá hủy cơ bắp thì đó là sai lầm. Chất béo còn có tác dụng xây dựng cơ bắp, hỗ trợ cơ thể hấp thụ vitamin và khoáng chất tốt hơn. Chất béo quan trọng nhất với cơ thể chính là omega 3, rất có ích đối với cả hình thể và sức khỏe của bạn. Nguồn chất béo tốt cho cơ thể có trong dầu oliu, omega3, dầu hạt cải, hạnh nhân, cá hồi, bơ đậu phộng,...
 • Nạp đủ Vitamin: vitamin có vai trò chuyển hóa protein, carb, và chất béo đến cơ thể. Nếu không có vitamin thì việc bạn nạp các chất dinh dưỡng khác chẳng còn ý nghĩa gì. Bạn có thể bổ sung vitamin bằng việc ăn các loại rau củ quả như rau xanh, cà rốt, bơ, bí đỏ,...
 • Nước và khoáng chất: Tầm quan trọng của nước thì ai cũng biết. Và đặc biệt, khi bạn luyện tập, cơ thể tiết chế mồ hôi làm cơ thể thiếu nước và chất khoáng, bạn cần bổ sung nước và chất khoáng đầy đủ mỗi ngày tùy theo trọng lượng cơ thể.
 • Ăn thành nhiều bữa nhỏ: điều này giúp cho bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, làm việc nhịp nhàng hơn và cơ thể cũng dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng hơn. Thay vì ăn 3 bữa lớn 1 ngày, bạn hãy ăn 5-6 bữa nhỏ 1 ngày.

Trên đây là chế độ dinh dưỡng cho người tập Gym tăng cân để các bạn tham khảo. Hãy đến phòng tập gym MD Fitness để chúng tôi cung cấp đến bạn chế độ tập và chế độ ăn uống cụ thể phù hợp nhất với thể trạng của bạn!

____________________

MD FITNESS - NƠI GIÚP BẠN LUÔN KHỎE ĐẸP & TỰ TIN

Cơ sở 1: MD Fitness Lê Văn Thiêm

Cơ sở 2: MD Fitness 194 Thái Thịnh

Cơ sở 3: MD Fitness Nguyễn Chánh

Hotline: 0916.099.666 

Chúng tôi rất vui và mong chờ được gặp bạn tại MD Fitness!