Đăng ký tập thử

Tốp 5 bài tập thể dục giúp bạn tăng chiều cao

Tốp 5 bài tập thể dục giúp bạn tăng chiều cao Hoàng Minh

Những người trưởng thành muốn tăng thêm chiều cao, muốn cải thiện chiều cao là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm và đặt ra câu hỏi hiện nay. Tuy nhiên đây là một vấn đề cần kết hợp bởi nhiều yếu tố như là phải có chế độ luyện tập kết hợp với việc ăn uống khoa học hiện nay thì mới cải thiện được chiều cao. 

Trong bài viết dưới đây, phòng tập gym MD fitness sẽ giới thiệu Top 5 bài tập giúp bạn tăng chiều cao. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

 

Những bài tập giúp tăng chiều cao luôn 
được nhiều người quan tâm

Làm thế nào để cải thiện chiều cao luôn là thắc mắc của nhiều người

 

Có những yếu tố nào ảnh hưởng đến chiều cao của con người?

Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao con người đó là do gen di truyền, các nhà khoa học tin rằng DNA có ảnh hưởng đến 80% chiều cao của bạn, vì vậy mà những người có chiều cao thì đều sinh con ra sẽ cao, ngoài ra nội tiết tố có ảnh hưởng đến sinh ra hormone tang trưởng được sản xuất bởi tuyến yên, hormone tuyến giáp được sản xuất bằng tuyến giáp, và hormon sinh dục testosterone và estrogen cũng đều là các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao.

Giới tính cũng là yếu tố hông nhỏ ảnh hưởng đến chiều cao của một con người, trung bình thì nam giới cao hơn phụ nữ, tuy nhiên việc đủ dinh dưỡng và ngủ đủ giấc cũng tác động tích cực đến việc phát triển chiều cao của một người.

Bạn cần duy trì tư thế cho cơ lưng và cơ cốt lõi khoẻ mạnh kết hợp với việc luyện tập thể dục thường xuyên, điều này có thể giúp bạn đứng thẳng và trông cao hơn.

 

Tập xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả

 

Tốp 5 bài tập đơn giản cải thiện tư thế giúp bạn cao hơn

Tập xà đơn là một hình thức vận động đơn giản giúp bạn kéo giãn cơ và tăng cường sức khoẻ tổng thể cho vóc dáng của bạn.

Cách thực hiện như sau:

  • Giơ cao hai tay, khoảng cách giữa 2 tay không quá xa.

  • Nhảy lên bám lấy thanh xà, giữ cánh tay và cột sống thẳng.

  • Giữ nguyên tư thế trong 30 giây và cảm nhận cơ thể được kéo giãn hết mức có thể.

  • Thả tay ra và tiếp đất, lặp lại động tác 3 - 5 lần.

Tập yoga thường xuyên bởi yoga sẽ giúp cơ thể linh hoạt và dẻo dai hơn, đặc biệt thực hiện một số động tác trong yoga như tư thế hổ mang, tư thế tam giác sẽ góp phần tăng chiều cao cho bạn.

Giãn cơ khi thức dậy, các bài tập kéo căng cơ, đưa có bắp của bạn ra ngoài phạm vi bình thường chúng sẽ đạt hiệu quả hơn nếu thực hiện ngay sau khi thức dậy, kéo giãn buổi sáng cho phép chất lỏng chảy tự do trong các đĩa đệm của tuỷ sống. Nếu các đĩa đệm này bị nén, không gian giữa các đốt sống thu hẹp lại sẽ ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển chiều cao, nếu các đĩa này nở ra thì bạn sẽ cao hơn một chút.

 

Bơi lội giúp tăng chiều cao

 

Bơi lội là một bài tập thể dục toàn thân tốt nhất giúp kéo căng cơ thể đồng thời tăng cường sức mạnh cơ bắp vùng chân và tay, hơn nữa môn bơi lội lại giúp phát triển toàn diện mà không hề bị nóng bức gì cả nên rất thích hợp với các bạn.

Nhảy squat với bài tập nhảy squat sẽ phần nào giúp bạn có tác dụng hỗ trợ phát triển về chiều cao, có tác dụng điều hoà các cơ và khớp của phần dưới cơ thể, từ đó giúp cải thiện chiều cao.

Ngoài ra các bạn muốn phát triển chiều cao thì phải áp dụng việc ăn đủ chất dinh dưỡng, ngủ đủ tiếng thì từ đó sẽ cải thiện được chiều cao của bạn và sẽ có được một chiều cao như ý muốn.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây của phòng tập gym MD fitness, các bạn thanh niên sẽ áp dụng thực hiện để có được hiệu quả cho bản thân mình nhé.

-------------------------

MD FITNESS - NƠI GIÚP BẠN LUÔN KHỎE ĐẸP & TỰ TIN

Cơ sở 1: MD Fitness Lê Văn Thiêm

Cơ sở 2: MD Fitness 194 Thái Thịnh

Cơ sở 3: MD Fitness Nguyễn Chánh

Hotline: 0916.099.666